Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rất nhiều trẻ em ở Australia hiện sống trong tình trạng thiếu vận động, với hơn một nửa số học sinh tiểu học và khoảng 3/4 số học sinh trung học dành quá nhiều thời gian vào việc xem TV, ngồi máy tính hoặc hoạt động tương tự khác.

Ngoài ra, kết quả đợt khảo sát trên hơn 8.000 học sinh còn cho thấy khả năng thực hiện một số kỹ năng thể chất cơ bản một cách chính xác của trẻ, chẳng hạn như nhảy hoặc ném bóng, cũng đang giảm dần đi kể từ năm 2004 đến nay.


Tuy nhiên, khả năng tiêu thụ những thực phẩm giàu năng lượng, đặc biệt là sản phẩm khoai tây chiên nhiều chất béo, lại duy trì ở mức cao. Theo thống kê, cứ tám trẻ em thì có một trẻ uống hết hơn một ly đồ uống có đường mỗi ngày.

Trưởng nhóm Khảo sát về Dinh dưỡng và Hoạt động thể chất ở các Trường học ở bang New South Wales, tiến sỹ Louise Hardy, thuộc trường Đại học Sydney, cho biết đợt khảo sát còn cho thấy tỷ lệ trẻ bị béo phì hoặc thừa cân là 22,8% không tăng hơn so với đợt khảo sát năm 2004.

Điều này cho thấy việc đầu tư thúc đẩy phong cách sống lành mạnh ở trẻ đã có hiệu quả. Tuy vậy, tiến sỹ Hardy cho rằng các cơ quan chức năng vẫn cần có thêm nhiều biện pháp nữa để giảm bớt tỷ lệ béo phì ở trẻ.

Nhiều người Australia vẫn chưa nhận thức được ý nghĩa của việc chỉ nên áp dụng thời lượng tối đa là hai giờ mỗi ngày dành cho việc xem TV hoặc ngồi máy tính đối với trẻ. Theo cuộc khảo sát này, có tới hơn 90% số học sinh nam lên 10 và hơn 80% số học sinh nữ lên 10 vượt quá thời lượng khuyến cáo nói trên.

Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s