Có 5 cách để xây lòng tự trọng cho con của bạn để từ đó trẻ sẽ có được tự tin bước ra thế giới.

Hình minh họa - sưu tầm

Khi trẻ em không đủ tự tin và lòng tự trọng chúng sẽ héo hắt như bông hoa thiếu đi nhựa sống. Cho dù là ở trường học, trong lớp ngoại khóa, buổi dã ngoại, hay các bữa tiệc hoặc bất cứ nơi đâu, thì trẻ con cũng vẫn luôn cần phải có lòng tự trọng. Có 5 cách để xây lòng tự trọng cho con bạn để chúng có được tự tin bước ra thế giới.

1. Đầu tiên hãy xây dựng hình ảnh của bạn đã.

Bạn có biết không, con của bạn luôn dõi theo những căng thẳng và lo lắng đang thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt người lớn đấy. Lòng tự trọng của trẻ bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách hành xử của cha mẹ. Nếu chúng biết bố mẹ mình tự tin và hạnh phúc, chúng cũng sẽ làm theo như thế.

2. Khích lệ sự tự tin cho con trẻ

Ngay cả khi con bạn hoàn thành xong một việc rất nhỏ như buộc dây giày hoặc uống sữa một cách nhanh chóng, bạn hãy đánh giá cao và đừng tiếc lời khen tặng chúng. Lòng tự trọng của trẻ em thực chất là được xây trên những hành động thực tế, được mọi người thích thú và chấp nhận.

3. Dạy cho con cách chấp nhận thất bại

Nhiều bậc phụ huynh thường gặp khó khăn trong việc vun đắp cho lòng tự trọng của con cái, bởi trong đầu họ luôn luôn e ngại về sự thất bại. Bạn nên dạy trẻ rằng thất bại đơn thuần chỉ là bàn đạp để hướng tới thành công. Luôn ủng hộ, động viên con cái để chúng dựng xây lòng tự trọng của mình.

4. Giúp trẻ ra khỏi không gian riêng

Bạn có biết khi nào thì sẽ thực sự thành công xây dựng lòng tự trọng ở con bạn không? Nó sẽ đến khi bạn có thể đấy chúng ra khỏi vùng tiện nghi, nhàn nhã để làm một việc gì đó đầy thử thách và khó khăn, cho dù đấy chỉ là giải quyết một bài toán, đi leo núi, hay lắp ráp Lego. Một khi vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân, lòng tự trọng của trẻ sẽ tiến bộ không ngừng.

5. Nói chuyện với con bạn hàng đêm

Nếu bạn không cho phép con mình giải bày với bố mẹ mọi nỗi sợ hãi của chúng, những quan tâm, lo âu khắc khoải, thì sao bạn lại có thể kì vọng đám trẻ có được lòng tự trọng cơ chứ? Để đảm bảo cho sự dựng xây lòng tự trọng của trẻ, bạn hãy trò chuyện với con xem xem con bạn đã có một ngày như thế nào, chúng có đang gặp khó khăn gì không, giúp trẻ tìm ra giải pháp cho những vấn đề của mình.

Theo Afamily

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s