Tiết kiệm cũng là cách chia sẻ yêu thương! Đó là ý nghĩa của phiên chợ đồ cũ do nhóm tình nguyện Những ước mơ xanh phối hợp trang web lucnbuy.com tổ chức tại hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vào sáng ngày 18.12. 2011. 

Nhiều bạn sinh viên rất vui khi mua được những món hàng “độc” mà giá rẻ tại đây.

Lê Trung Hải, thủ lĩnh nhóm Những ước mơ xanh chia sẻ: Ai cũng có những món đồ cũ có thể không còn nhu cầu sử dụng nhưng vẫn còn đẹp và chất lượng. Bỏ đi thì tiếc mà giữ lại thì chật nhà. Trong khi đó còn rất nhiều người thu nhập thấp không đủ tiền mua những món đồ mới. Đây chính là ý tưởng để nhóm tổ chức phiên chợ này để người bán và người mua kết nối với nhau giúp người bán có thể tiết kiệm và giúp người nghèo có thể mua được những món hàng với giá rẻ.

Đây là lần đầu tiên phiên chợ đồ cũ được tổ chức và mặc dù mới được thông báo mấy ngày nhưng đã có rất nhiều người tham dự. Có khoảng 15 gian hàng bày bán với nhiều sản phẩm đã qua sử dụng và vẫn còn khá tốt như quần áo, giày dép, túi xách, sách, vòng cổ…Giá của những món hàng này khá rẻ với áo giá từ 5.000 – 30.000 đồng, túi xách từ 50.000 – 60.000 đồng, mắt kính 10.000 đồng.

Ngồi ở một góc chợ, một bà già đang tần ngần xếp lại những chiếc áo, chiếc quần cũ. Có những chiếc bà mân mê, mở ra ngắm nghĩa rồi gấp lại gọn gàng đặt lên bàn bày bán. Bà cho biết mình là Lê Thị Vân, ở quận 1. Tất cả những đồ dùng này đều là những vật đã dùng của các con và các cháu trong gia đình. Có nhiều cái gắn với kỷ niệm nên nên trước giờ giữ lại không muốn bỏ đi. Đọc báo thấy thông tin về phiên chợ đồ cũ, bà quyết định gom lại mang đi bán. Bà bảo tiền thu được một phần sẽ ủng hộ cho phong trào để giúp người nghèo. Bà Vân chia sẻ: “Tôi thấy đây là một chương trình có ý nghĩa vì vừa tiết kiệm lại vừa chia sẻ được với những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Đến mua hàng, bạn Kim Minh, sinh viên trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, cho biết: “Em rất mừng khi mua được hai chiếc áo thun rất đẹp còn khá mới với giá 20.000 đồng 2 cái. Với sinh viên tụi em thì cái gì càng rẻ càng tốt vì tụi em không có nhiều tiền để mua sắm đồ”.

Cuối phiên chợ, rất nhiều món đồ cũ đã được bán ra. Phần đồ cũ chưa bán hết, nhiều chủ hàng đã đem ủng hộ cho chương trình “Giáng sinh 5 xu – Áo ấm mùa đông” của nhóm tình nguyện Những ước mơ xanh. Bạn Lê Trung Hải, thủ lĩnh nhóm Ước mơ xanh cho biết: Qua chương trình phiên chợ đồ cũ này, nhóm đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 10 triệu đồng do những người bán hàng ủng hộ. Số tiền này nhóm sẽ dành hết cho chương trình Giáng Sinh yêu thương để đem mùa đông ấm áp đến cho trẻ em nghèo tại ba tỉnh Lâm Đồng, Dak Lak và Bình Phước.

Hà Dịu – SGTT

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s