Con bị hại đời, mẹ vẫn xin cho bị cáo

Tích cực bồi thường, được giảm án.

Dù giở trò đồi bại với bé 13 tuổi nhưng bị cáo vẫn được giảm án do tích cực bồi thường và được mẹ nạn nhân xin tha.

Ngày 27-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo xin giảm án và tuyên phạt bị cáo Trần Thế Tài 11 năm tù về hai tội là hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em. (Ngày 6-9, bị cáo bị tòa tuyên phạt 13 năm tù).

HĐXX nhận định gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía nạn nhân nhưng án sơ thẩm chưa ghi nhận. Đồng thời, bị cáo có nhân thân tốt, được phía nạn nhân bãi nại và tự thú đối với tội dâm ô nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

Trước tòa, chị L. (mẹ cháu TA.) xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Tài. Mẹ nạn nhân cho rằng hung thủ là người hiền lành, vốn được nhiều người quý mến nhưng do không kiềm chế được bản thân đã hành động dại dột. Trong thời gian thụ án, Tài đã ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai nhận tất cả những hành vi.

Vì lẽ đó, chị L. xin tòa giảm mức hình phạt xuống để Tài có dịp làm lại cuộc đời, làm người có ích cho gia đình và xã hội.

Theo hồ sơ, Tài quê ở Nghệ An vào TP.HCM thuê phòng trọ gần gia đình em TA (13 tuổi) tại quận Tân Phú. Chiều 5-8-2010, em TA vào phòng trọ của Tài, leo lên gác lửng ngồi chơi. Lợi dụng lúc phòng trọ vắng người, Tài đã hiếp dâm em. Sau khi làm trò “người lớn”, Tài cho em 20.000 đồng và yêu cầu không được nói với ai. Sự việc vỡ lở, tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận trước đó có thực hiện hành vi dâm ô với em TA. Với những hành vi đó, y đã bị tuyên án 13 năm tù vào ngày 6-9-2011.

http://www32.24h.com.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s