Là sinh viên khoa chất lượng cao Trường ĐH Ngoại thương, đồng thời là học viên Trung tâm Anh ngữ GLN, hai bạn Vũ Khánh Linh và Nguyễn Bình An – 8.0 IELTS đã có những chia sẻ rất lí thú về phương pháp ôn luyện cho kì thi quan trọng này.

Vũ Khánh Linh: “Để đạt điểm cao, trước hết hãy học bằng niềm đam mê” 

Theo Vũ Khánh Linh, một trong những bí kíp mà cô bạn tâm đắc nhất là học cách yêu tiếng Anh khi luyện thi IELTS. “Nếu ôn luyện IELTS mà bạn cảm thấy học tiếng Anh như là một điều bắt buộc thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ căng thẳng và áp lực với kì thi này. Do đó, khả năng đạt được điểm cao sẽ trở nên rất khó khăn đối với bạn”, Linh chia sẻ.

Với niềm đam mê của mình, Linh đã chủ động trong việc học tiếng Anh một cách khoa học. Không đợi đến kì thi IELTS, mà ngay từ khi học tiếng Anh, Linh đã rèn luyện cho mình thói quen đọc sách báo và nghe tiếng Anh hàng ngày. Cách học này, giúp Linh trau đồi được vốn từ vựng của mình, và đây chính là một trong những bí quyết giúp cô đạt được số điểm tuyệt đối trong phần thi Reading (9.0). Tận dụng Internet để khai thác tài liệu học cũng là một cách giúp Linh rèn luyện tiếng Anh. Đối với Linh: “Internet là một nguồn học tiếng Anh rất hữu ích. Bên cạnh đọc báo và nghe nhạc, mình thường xuyên chat tiếng Anh qua skype với bạn bè nước ngoài. Ngoài ra, mình còn chủ động tìm các trang diễn đàn với các topic khác nhau để nói chuyện với họ, nhờ vậy khả năng tiếng Anh của mình cũng tăng lên đáng kể”.

Vũ Khánh Linh.

Mặc dù chủ động tìm mọi nguồn thông tin trên Internet và luyện tập Speaking cùng một số người bạn nhưng Linh vẫn tìm một khoá học luyện IELTS để chuẩn bị cho kì thi này. Bởi theo Linh, dù bạn có vốn kiến thức chắc chắn đến đâu mà không có những chiến thuật khôn ngoan trong bài thi IELTS thì bạn cũng không thể nào giành được điểm cao.

Và tại GLN, nơi Linh lựa chọn tham gia lớp học luyện thi IELTS, Linh đã được các thầy cô giáo hướng dẫn và trau dồi những kiến thức cần thiết nhất cho kì thi IELTS, đặc biệt là cải thiện và nâng cao khả năng Writing và Speaking. Linh tâm sự: “Mặc dù cũng trau dồi rất nhiều những kiến thức tiếng Anh, nhưng khi học tại GLN, mình mới thực sự vỡ lẽ ra nhiều điều. Thi IELTS là một kỳ thi cam go và đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng và thủ thuật làm bài một cách khéo léo. Điều này các thầy cô tại GLN đã rèn luyện cho mình và giúp mình thực sự tự tin bước vào kỳ thi cũng như đạt được số điểm 8.0 IELTS như mong đợi.”

Nguyễn Bình An: “Hãy đặt ra mục tiêu cho mình và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó”

Với cậu bạn Nguyễn Bình An, điều mà cậu tâm đắc đầu tiên khi bước vào quá trình ôn luyện IELTS chính là sức mạnh của việc đặt mục tiêu. “Bạn phải xác định mục đích rõ ràng: “bạn học để làm gì?”và “bạn muốn đạt bao nhiêu điểm?” Khi bạn đã xác định rõ ràng mục đích mà mình muốn hướng tới, bạn sẽ có thêm động lực và quyết tâm để đầu tư vào học” – An chia sẻ.

Bên cạnh đó, An cũng chân thành chia sẻ các tài liệu mà cậu thường luyện tập trong quá trình ôn thi phần lớn là cuốn Cambridge, một bộ sách rất hữu ích cho người luyện thi IELTS. Ngoài ra, với kĩ năng nghe, An cũng thường xuyên trau dồi khả năng nghe của mình qua kênh BBC và một số kênh khác. Với kĩ năng Nói, An thừa nhận bản thân không cảm thấy khó khăn với kĩ năng này bởi cậu được rèn luyện thường xuyên trên lớp cũng như được tiếp xúc với người nước ngoài thông qua công việc làm thêm của mình. Kĩ năng Viết là kĩ năng mà An lo lắng nhất bởi theo An: “Viết một bài luận bình thường đã khó nhưng viết cho kì thi IELTS lại càng khó hơn bởi nó đòi hỏi tính học thuật và văn phong phải đủ độ trang trọng, không dùng văn nói cũng như từ lóng”.

Nguyễn Bình An.

Hơn thế, với IELTS, bài viết tốt còn đòi hỏi vốn từ vựng phong phú và linh hoạt. Để rèn luyện kỹ năng này, An không chỉ luyện bằng cách tập trung lắng nghe những hướng dẫn của thầy giáo tại Trung tâm Anh ngữ GLN, mà còn tự mình luyện tập các bài viết với các chủ đề rồi nhờ thầy chỉ dẫn và sửa chữa. An cho biết: “Theo mình, bạn nên kết hợp luyện thi IELTS tại một trung tâm tiếng Anh và luyện tập thêm ở nhà. Luyện IELTS tại trung tâm, bạn sẽ có cơ hội được thầy cô bản ngữ hướng dẫn và hỗ trợ các kĩ năng trong kỳ thi. Với sự nhiệt tình, tận tụy và luôn biết cách khuyến khích học viên tham gia vào bài học, các thầy cô giáo tại GLN đã tiếp thêm niềm đam mê học tập của mình, cũng như giúp mình nhận ra được khả năng thực sự trước khi bước vào kỳ thi. Bởi vậy, ban đầu mình chỉ đặt mục tiêu là 6.5 – 7.0 IELTS, nhưng khi học tại đây, mình nhận ra khả năng của mình còn hơn thế. Điều này thực sự đã được chứng minh qua kết quả thi IELTS vừa rồi”.

Là một trong những trung tâm uy tín trong việc giảng dạy luyện thi IELTS tại Hà Nội, thời gian qua, Trung tâm Anh ngữ GLN đã đồng hành cùng nhiều bạn trẻ trong việc thực hiện ước mơ du học và tìm kiếm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn bằng các điểm số IELTS cao. Có thể nói, đội ngũ giáo viên bản ngữ, có trình độ sư phạm và giàu kinh nghiệm cùng mô hình giảng dạy ít người ưu việt, đã giúp các học viên tại đây cải thiện và phát huy được tối đa trình độ tiếng Anh của mình.
Nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2012, từ ngày 15/12/2011 – 01/01/2012 Trung tâm Anh ngữ GLN áp dụng chương trình quà tặng dành cho các học viên khi đăng kí học tại đây. Theo đó, học viên đăng kí các khóa học tại GLN sẽ nhận được một chiếc đồng hồ treo tường, một túi xách thời trang, một bộ lịch để bàn năm mới, một cuốn sổ tay da và bút xinh xắn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học, bạn có thể truy cập vào website: http://gln.edu.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s