(VTC News) – Qũy sữa “Vươn cao Việt Nam” 2012 chuẩn bị được bắt đầu vào tháng 1 sắp tới, mang đến cơ hội uống sữa cho 16.000 trẻ em nghèo Việt Nam.

Họp báo giới thiệu quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” 2012 tại TP.HCM.

Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức giới thiệu quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” 2012, mang đến cơ hội được uống sữa miễn phí cho hàng chục ngàn trẻ em nghèo.

Năm nay, “Vươn cao Việt Nam” sẽ đến với với 42 tỉnh, TP trong cả nước, chú trọng đến trẻ em ở các làng, bản, thôn nghèo. Theo dự kiến, sẽ có 16.000 trẻ em nghèo là những người sẽ được trực tiếp thụ hưởng chương trình này.

Các em sẽ được cấp phát miễn phí 2 hộp sữa/ngày, kéo dài liên tục trong vòng 2 tháng. Kinh phí để thực hiện chương trình này trong năm 2012 là 7 tỷ đồng.
Được biết, chương trình phát sữa miễn phí đầu tiên dành cho trẻ em nghèo sẽ thực hiện vào tuần đầu tiên của tháng 1/2012 ở huyện đảo Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi.

Với phương châm “Mong muốn mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”, trong vòng 4 năm thực hiện chương trình, đã có hàng trăm ngàn trẻ em khó khăn ở VN được thưởng thức những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng.

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, lượng sữa tiêu thụ tại VN bình quân đạt 15 lít/người năm 2010, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Tại VN, cứ 3 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi do không được uống sữa đầy đủ.

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s