Giữa thời tiết 10 độ C, trẻ em ở xã nghèo Lũng Chinh (Mèo Vạc, Hà Giang) co ro trong những bộ quần áo mỏng manh, chân đi dép tổ ong, bàn tay lem nhem, nứt nẻ…

Xã Lũng Chinh nằm cách trung tâm thị trấn Mèo Vạc 21 km về phía Tây, là một xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Xã có 90% diện tích là đồi núi đá, không có điện, không có nước, thu nhập bình quân dưới 3 triệu đồng/người/năm, trình độ dân trí rất thấp.

Nằm cách trung tâm thị trấn Mèo Vạc 21 km về phía Tây, Lũng Chinh là xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn với 90% diện tích là đồi núi đá, không có điện, nước, thu nhập bình quân hàng năm dưới 3 triệu đồng, trình độ dân trí rất thấp.

Lũng Chinh có 256 học sinh mầm non, 460 học sinh cấp I, 266 học sinh cấp II. 340 học sinh thuộc diện bán trú dân nuôi với số tiền trợ cấp là 160.000đ/tháng cho mỗi em.

Toàn xã có 256 trẻ mầm non, 460 học sinh tiểu học và 266 học sinh THCS. Trong số này có 340 em thuộc diện bán trú dân nuôi, được trợ cấp mỗi tháng 160.000 đồng.

Những gương mặt hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em

Những gương mặt hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em xã Lũng Chinh.

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, các cô cậu học trò vẫn khoác lên mình bộ quần áo mỏng manh cùng đôi dép tổ ong

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, các cô cậu học trò vùng cao vẫn chỉ khoác lên mình bộ quần áo mỏng manh cùng đôi dép tổ ong cũ kỹ không đủ che đi đôi chân đen đúa, nứt nẻ.

Cô bé co ro trong chiếc áo len mỏng nhem nhuốc.

Cô bé co ro trong chiếc áo len mỏng nhem nhuốc.

Những đôi bàn tay lem luốc, nứt nẻ trong mùa đông giá lạnh.

Những đôi bàn tay lem luốc, nứt nẻ suốt mùa đông.

chương trình “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” đã hoàn thành chuyến đi trao tặng quần áo ấm, chăn bông, dép, sữa và nhiều đồ dùng học tập cho gần 1,000 trẻ em tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chương trình “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” do nhóm tình nguyện Mùa Đông Ấm, Ban quản trị Vicongdong.vn và trường Cao đẳng Thực hành FPT phát động từ ngày 06/1/2011 với sự bảo trợ của Tỉnh đoàn Hà Giang và Sứ giả là Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân.

Để giúp trẻ em và người dân nơi đây có một “Mùa đông ấm” áp hơn, nhóm tình nguyện Mùa đông ấm, Ban quản trị Vicongdong.vn và CĐ Thực hành FPT đã trao tặng quần áo ấm, chăn bông, dép, sữa và nhiều đồ dùng học tập cho gần 1.000 trẻ em tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Các trẻ em thích thú được nhận quà.

Các cô bé, cậu bé thích thú được nhận quà.

Với nhiều trẻ em Lũng Chinh, sữa là

Có lẽ với nhiều trẻ em Lũng Chinh, sữa là thứ rất lạ lẫm.

Các chị, các mẹ dẫn con em mình đi nhận quà.

Các chị, các mẹ dẫn con em mình đi nhận quà.

Tuấn Anh
http://vnexpress.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s