Cơ sở vật chất tốt là một trong những yếu tố quan trọng để phụ huynh lựa chọn trường cho bé. Không chỉ là hệ thống camera, điều hòa, máy tính, cơ sở vật chất tốt cần phải tạo ra môi trường tốt để bé phát huy khả năng tự lập, khám phá năng lực, tự tin khẳng định bản thân, và thực hành các kỹ năng sống cơ bản.

Môi trường tự nhiên kích thích bé khám phá

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc tạo cơ hội cho bé em vui chơi ngoài trời nhiều hơn sẽ giúp bé tự tin, năng động hơn. Trường mầm non cần thiết kế phòng học với không gian mở, thông thoáng, ánh sáng tự nhiên chan hòa, tạo cảm giác thoải mái khi bé học tập và vui chơi.

Nhận biết cơ sở vật chất trường mầm non tốtDo vậy, một trường mầm non tốt phải có các phòng học – sinh hoạt trong nhà thoáng mát, sạch đẹp, được trang bị đầy đủ đồ dùng và những đồ chơi giáo dục đặc trưng phục vụ hoạt động vui chơi, học tập của bé. Bên cạnh đó, khu sân chơi vận động ngoài trời giúp bé phát triển thể chất và vườn trường là nơi tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, học cách yêu mến cây cỏ hoa lá, gia cầm và thú nuôi.

Phòng học chuyên biệt giúp bé phát huy năng lực

Nhận biết cơ sở vật chất trường mầm non tốtThông thường, ở các trường mầm non tại các nước tiên tiến, ngoài các phòng học tập trung theo lớp, nhà trường còn thiết kế các phòng học chuyên biệt hiện đại như: Phòng Kỹ năng sống (Montessori), Phòng máy tính – Thư viện đa phương tiện, Phòng học tạo hình, Phòng ballet, Phòng âm nhạc, Phòng thể chất, v.v. Với các phòng học chuyên biệt, hiện đại, gồm đầy đủ không gian chức năng giáo dục, bé sẽ có cơ hội phát huy năng lực của bản thân, biết thể hiện mình trong nhóm, đồng thời rèn tính tự lập và tôn trọng quy tắc môi trường xung quanh.

Đồ chơi, học cụ đạt chuẩn giúp bé phát triển toàn diện

Để kích thích giác quan, phát huy hoạt động trí tuệ, cũng như sự vận động của cơ thể, bé cần đồ chơi và các công cụ học tập phong phú, được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho mỗi hoạt động. Đồ chơi và các học cụ này phải được đảm bảo an toàn về chất lượng, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho bé.

Nhận biết cơ sở vật chất trường mầm non tốtĐặc biệt, với những trường mầm non giáo dục theo phương pháp Montessori thì học cụ càng đóng vai trò quan trọng. Bé sẽ học tập thông qua sự khám phá, sử dụng các công cụ được thiết kế riêng cho (bộ chữ cái, hình khối, dụng cụ thí nghiệm…) để học những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống như xâu kim, buộc dây giày, đếm, sử dụng đồ dùng trong nhà.

Ngoài ra,các hệ thống phụ trợ như bếp, phòng chăm sóc y tế, thiết kế đảm bảo an toàn cho bé cũng là những yếu tố về cơ sở vật chất cần phải lưu tâm khi lựa chọn trường cho con.

Hãy cùng chú trọng lưu tâm đến các yếu tố môi trường được tạo ra từ cơ sở vật chất tốt để có lựa chọn sáng suốt cho cấp học đầu đời của bé!
4 kinh nghiệm chọn trường mầm non tốt:

 

  • Cơ sở vật chất: khuôn viên rộng rãi, thoáng mát cho bé vui chơi vận đông; lớp học đầy đủ các trang thiết bị, học cụ tiên tiến và an toàn.
  • Chế độ dinh dưỡng: có thực đơn phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho bé, nguồn thực phẩm an toàn, có chứng nhận.
  • Chương trình học: hài hòa giữa các yếu tố đảm bảo cho bé phát triển thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội.
  • Đội ngũ quản lý giáo viên: Có trình độ chuyên môn, nhiệt tình và yêu bé.

http://www.chaobuoisang.net

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s