Ngày 6/2/2012, trung tâm toán tư duy Mathnasium Đà Nẵng chính thức khai trương tại địa chỉ: 62 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng, điện thoại: 0511- 3654335, email: lienhe-danang@mathnasium.vn. Mathnasium Đà Nẵng là Trung tâm Mathnasium đầu tiên tại khu vực miền Trung, Việt Nam.

Mathnasium đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng, Giáo dục - du học,

Ban Giám Đốc, và đội ngũ nhân viên giáo viên Mathnasium Đà Nẵng

Mathnasium là tên hệ thống trung tâm đào tạo Toán cho học sinh lứa tuổi Mầm non cho đến Trung học Phổ thông. Học sinh đến với Trung tâm sẽ được học và thực hành giải Toán theo nội dung chương trình và phương pháp Mathnasium một tuần 2 buổi, mỗi buổi 1 tiếng đồng hồ.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek, phương pháp Mathnasium được giới nghiên cứu đánh giá là phương pháp dạy Toán cho trẻ em hàng đầu thế giới. Phương pháp dạy Toán tiên tiến này đã được nhiều phụ huynh trên thế giới yêu chuộng và lựa chọn nhằm giúp con họ tiến bộ trong việc học Toán và phát triển tư duy. Tại Việt Nam, Mathnasium cũng đã  nhận được nhiều đánh giá tốt, tích cực từ phụ huynh (chi tiết về những ý kiến của phụ huynh Việt Nam tại website www.mathnasium.vn)

Mathnasium đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng, Giáo dục - du học,

Hình 1 lớp học Mầm Non tại Mathnasium Đà Nẵng

Những ưu việt của Mathnasium.

Giúp học sinh thay đổi thái độ đối với môn Toán, hứng thú và thích học hơn, bởi:

– Phương pháp giảng dạy khoa học và sinh động giúp các em tiếp cận với môn toán một cách tự nhiên, không áp lực.

– Các em được dạy cách hiểu rõ bản chất các kiến thức Toán học và kỹ năng thực hành giải bài toán. Khi đã hiểu kiến thức và nắm vững cách giải toán, các em sẽ rất thích thú học tập môn Toán.

– Phương thức dạy học cá nhân hóa giúp học sinh được học theo đúng khả năng và kiến thức của bản thân. Mỗi học sinh có một kế hoạch học tập riêng dựa vào kết quả kiểm tra đầu kỳ.

– Học sinh được giáo viên quan tâm và hướng dẫn tận tình: một (1) giáo viên hướng dẫn tối đa năm (5) học sinh.

– Sự đa dạng của hệ thống bài tập và tình huống giúp các em luôn hứng thú khi giải toán.

– Môi trường học tập hiện đại, thân thiện và đầy hứng khởi. Các em được khen thưởng khi làm bài tốt.

Học sinh không giải toán theo bài mẫu, mà thật sự thấu hiểu vấn đề.

Đối với nhiều học sinh hiện nay, khi gặp các bài toán không giống đề mẫu hay dạng mẫu được học, các em thường rất lúng túng. Nội dung chương trình và phương pháp dạy học của Mathnasium giúp học sinh khắc phục được tình trạng này. Học sinh được dạy để hiểu rõ bản chất vấn đề, từ đó các em linh hoạt và tự tin hơn trong việc tìm cách giải quyết bài toán.

Chương trình Mathnasium bổ sung và hỗ trợ cho chương trình học của học sinh tại trường phổ thông.

– Chương trình Mathnasium có đầy đủ các thành phần Toán phổ thông theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đây là điểm khác biệt của Mathnasium so với một số chương trình toán khác vốn chỉ đi sâu vào một vài nội dung của Toán, chẳng hạn như số học.

– Khi vào Việt Nam, thành phần các chủ đề trong mỗi cấp độ (Level) của Mathnasium được cơ cấu lại và bổ sung để phù hợp với chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Mathnasium dạy học sinh những kiến thức Toán quốc tế.

Chương trình Toán Mathnasium còn bổ sung những kiến thức toán quốc tế như: nhận dạng quy luật (Pattern) hay kỹ năng vẽ, đọc và phân tích các loại biểu đồ (Drawing, Reading and Interpreting graph)…

Mathnasium giúp học sinh hình thành thói quen tự học và có trách nhiệm hơn trong việc học.

Từ thái độ học tập tích cực đối với môn Toán, các em học sinh dần hình thành thói quen tự học và có trách nhiệm hơn trong việc học các môn học khác.

Mathnasium không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán mà còn giúp học sinh phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận và trí thông minh.

Khác với một số phương pháp Toán khác là tập trung vào việc “rèn” học sinh thực hành nhiều và hình thành phản xạ tính toán nhanh theo quán tính, Mathnasium chú trọng đến việc dạy học sinh hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề, và biết giải thích, lập luận cho cách làm của mình. Do vậy, học tại Mathnasium một thời gian, học sinh sẽ được hình thành và phát triển tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh.

http://hcm.24h.com.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s