Hình minh họa – sưu tầm

“Nếu trẻ nhỏ tiếp xúc sớm với các đồ công nghệ, một mặt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất: Các rối loạn về mắt (cận thị, loạn thị), các rối nhiễu về vận động (chậm đi, vận động thô kém), béo phì. Mặt khác sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý, nhận thức: Các rối loạn về ngôn ngữ (chậm nói; nói lặp lại các từ, ngôn ngữ quảng cáo. Và đây cũng là một trong những triệu chứng của hội chứng tự kỷ hay rối loạn phát triển lan tỏa), kém tập trung chú ý, lười tư duy dẫn đến thất bại trong học tập hay các công việc đòi hỏi sự nỗ lực trí tuệ.

Nếu trẻ gắn nhiều với các chương trình phim hay game bạo lực thì có thể tập nhiễm các hành vi, thói quen bạo lực. Thực tế hiện tượng trẻ ở lứa tuổi vị thành niên mắc chứng “nghiện game” đang dần trở nên phổ biến, trẻ sống khép mình chỉ quan tâm đến “thế giới ảo” có thể dẫn đến các rối nhiễu về cảm xúc (trầm cảm) và nếu không được đáp ứng nhu cầu chơi game thì trẻ trở nên hung tính, bạo lực chống đối lại người thân chưa kể đến việc sa sút học tập.

Theo Quỳnh Anh
http://vietnamnet.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s