Sẽ có nhiều điều mẹ cần chú ý để giúp con mau bắt nhịp, nhanh chóng tạo ra hứng thú học tập ngay từ đầu năm học mới.

Một mùa hè sôi động đã sắp khép lại. Trong khi các cô, cậu học trò đang nửa háo hức để trở lại trường, nửa ủ dột vì đã hết mùa vui chơi, các vị phụ huynh cũng bắt đầu những ngày tháng rộn ràng để chuẩn bị cho con đến trường.

Điều chỉnh giờ giấc ngủ

Có con trong tuổi đi học, bạn cần chú ý giờ giấc ngủ và thức dậy của trẻ khi năm học mới sắp chạm ngõ. Một hoặc 2 tuần trước năm học mới, hãy đưa trẻ trở lại giờ giấc ngủ nghỉ đúng dành cho năm học. Không còn thức khuya xem phim, không ngủ nướng vào các buổi sáng. Hãy nhắc trẻ vào giường sớm hơn 2 giờ so với giờ ngủ thường lệ trong kì nghỉ hè.

Ví dụ, nếu trẻ thường ngủ lúc 11 giờ, bạn cần nhắc trẻ đi ngủ khoảng lúc 9 giờ để có thể dậy sớm hơn vào buổi sáng khi năm học mới bắt đầu. Bạn cũng cần thức dậy sớm hơn để đánh thức các con nếu cần thiết.


Chắc hẳn bạn không muốn bé nhà mình đi trễ trong buổi học đầu tiên vì ngủ nướng chứ?

Mua sắm cho năm học mới

Chuẩn bị mua sắm cho năm học mới của các con là chuyện khá vất vả đối với bất kì phụ huynh nào. Những cửa hàng chật ních người, hàng giờ toát mồ hôi để lựa được những bộ đồng phục ưng ý… Hãy nhớ lên danh sách thật đầy đủ những gì cần mua: nào là sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập, đồng phục học sinh, giày dép, cặp sách…

Tài chính cũng là điều bạn cần cân nhắc khi mua sắm cho con. Để việc chuẩn bị năm học mới trở nên nhẹ nhàng hơn, hãy tham khảo những thông tin khuyến mãi và lên chi phí hợp lý trước khi bắt đầu mua sắm. Hiện tại, có nhiều khuyến mãi của các hãng máy tính, công ty phát hành sách Fahasa, các siêu thị như Metro, Co.op Mart, Vinatext… sẽ giúp bạn giảm khá nhiều gánh nặng chi tiêu.

Và hãy nghĩ đến sự hào hứng của các nhóc nhà bạn khi trong tay là những hộp sáp màu tươi mới, là chiếc áo sơ mi trắng tinh, là những quyển sách còn mùi giấy mới. Đó là sự động viên lớn để bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc mua sắm đầy vất vả này.


Sự vui sướng của trẻ sẽ giúp bạn thấy việc mua sắm cho năm học mới trở nên thoải mái hơn

Gặp giáo viên chủ nhiệm

Việc gặp giáo viên chủ nhiệm là một bước chuẩn bị cần thiết để bắt đầu một năm học mới thành công cho con bạn, nhất là trong năm học vỡ lòng hay những năm đầu chuyển cấp.

Qua cuộc tiếp xúc này, bạn có thể nắm khái quát về lớp học mới của con, khả năng giảng dạy và những thành tích của giáo viên chủ nhiệm…và giúp con làm quen với thầy, cô cũng như môi trường học tập mới.

Nói với con về năm học mới

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm để giúp trẻ có được hứng thú trong năm học mới, là trò chuyện với chúng về những gì đang chờ đợi ở trường. Nào là bạn bè mới, nào là những môn học mới đầy thú vị.

Bạn cũng nên tỉ tê to nhỏ với trẻ về những điều chúng lo lắng ở môi trường mới. Bằng cách cho con thấy bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, cũng như cho chúng tự nhận thấy sự trưởng thành của mình qua thời gian, các con bạn sẽ tự tin và tự lập hơn rất nhiều để bắt đầu một năm học mới thành công.

AloBac si.vn (Theo Hervietnam)

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s