Máy hàn mô phỏng kỹ thuật hàn bằng hình ảnh không gian 3 chiều

Sự kiện mang tên “Giáo dục điện tử Hàn Quốc 2012” (e-Learning Korea 2012) đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Coex, thành phố Seoul vào tuần trước. Chào đón năm thứ 7, triển lãm năm nay có chủ đề “Tương lai thông minh đồng hành cùng giáo dục điện tử” đã thu hút được sự tham gia của khoảng 90 doanh nghiệp đến từ 8 nước trên thế giới. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đến thăm triển lãm để tìm hiểu về những công nghệ mới nhất có khả năng thay đổi môi trường học tập. Ông Hong Geum-kwan, Tổng thư ký Hiệp hội xúc tiến thông tin giáo dục Hàn Quốc giải thích:

“Thay vì sách giáo khoa truyền thống bằng giấy, học sinh giờ chỉ cần mang theo một chiếc máy tính bảng thông minh và học cùng chiếc bảng điện tử, bục giảng. Bài giảng được hỗ trợ dựa vào ba yếu tố này. Ví dụ, khi tìm hiểu về núi lửa, các em sẽ được xem các đoạn phim có thực với nhiều nội dung khác nhau, sau đó tiến hành thảo luận về nguồn gốc hình thành và sự phun trào núi lửa. Đây là phương pháp dạy và học được tích hợp thực tế thông qua nội dung giảng dạy đa phương tiện.”

Giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Seowon ở tỉnh Gangwon đã thực hành theo phương thức lớp học này. Theo kiểu e-Learing (giáo dục điện tử), học sinh sẽ nhìn sách giáo khoa thông qua chiếc máy tính bảng thông minh (SmartPad), còn giáo viên sẽ giảng bài bằng chiếc bảng điện tử cỡ lớn. Nhờ công nghệ cảm ứng của SmartPad cùng các đoạn phim sống động, lớp học sẽ trở nên sôi động, hiệu quả, thu hút sự chú ý, tham gia tích cực vào bài học của các em. Không những thế, còn có một chương trình đào tạo điện tử (e-training) với khả năng phổ biến kỹ thuật thực hành ưu việt.

Đây là chiếc máy hàn mô phỏng kỹ thuật hàn bằng hình ảnh không gian 3 chiều, giúp mang lại cảm giác thật như đang trực tiếp đến công trường. Công nghệ e-Learning kỳ diệu này khiến khách thăm quan phải dừng lại chiêm ngưỡng và không ngớt lời khen ngợi. Triển lãm năm nay đã giới thiệu nhiều giải pháp ưu việt hơn so với chương trình e-Learning trước đó. Chẳng hạn như, giải pháp giáo dục điện tử dựa vào nhiều thiết bị phần cứng như lớp học thông minh, hệ thống điểm danh theo công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RFID), máy tính bảng thông minh và nhận dạng chuyển động. Rồi nội dung giáo dục mới có khả năng nâng cao hứng thú và cảm giác thực khi vận dụng tối đa cả năm giác quan, hay các chương trình đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên. Có thể nói những giải pháp như thế này đang tạo ra sự kỳ vọng về tương lai của nền giáo dục kỹ thuật số. Một số khách thăm quan bày tỏ ý kiến:

“Trước đây, e-Learning chủ yếu là các bài giảng trực tuyến dựa trên website, nhưng hiện nay nó được tích hợp nhiều công nghệ tuyệt vời hơn như bảng điện tử, chương trình đào tạo ảo có sử dụng nội dung hình ảnh ba chiều. Và sự tiện ích này cần được phát triển hơn nữa để trong tương lai con em chúng ta có thể ngồi học một mình với giáo viên trong một không gian ảo.” “Có thể nói e-Learning là phương pháp học tập tốt hơn nhiều so với cách học dựa vào sách giáo khoa truyền thống, bởi nó huy động được mọi giác quan. Do vậy, tôi nghĩ rằng e-Learning sẽ rất hữu ích cho các sinh viên thời nay khi họ sở hữu các công nghệ hiện đại được phát triển trên cơ sở của phương thức học tập truyền thống.” “ E-learning mang lại cho tôi phương pháp tiếp thu mới với những nội dung, kiến thức đa dạng mà không nhất thiết phải mất công đến trường lớp. Điểm mạnh lớn nhất của e-Learning là bạn có thể học vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn và không phải theo đuổi lịch học tại trường.”

E-Learning vốn là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và giáo dục, đây cũng là lĩnh vực vượt trội, là thế mạnh của Hàn Quốc. Trên thực tế, cho đến năm 2015, Seoul có kế hoạch sẽ thực hiện một cuộc cải cách giáo dục thông qua chính sách khuyến khích sử dụng sách giáo khoa điện tử và chiếc máy tính bảng thông minh, phục vụ hiệu quả cho nghiên cứu, học tập. Một điều chắc chắn rằng chẳng còn bao lâu nữa chúng ta sẽ nhanh chóng được tiếp cận với phương pháp giáo dục điện tử ưu việt này. Khi đó, e-Learning nhất định sẽ mang lại cho tất cả mọi người một môi trường học tập thuận lợi hơn với thời gian linh động, ở mọi lúc mọi nơi.

http://world.kbs.co.kr

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s