Sự vận động bằng cách đi bộ sẽ khiến tinh thần trẻ sảng khoái và thông minh hơn.

Đi bộ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái (Ảnh minh họa)
Đi bộ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái (Ảnh minh họa)

Hầu như mọi người đều biết, trẻ em đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường sẽ giảm nguy cơ béo phì. Nhưng một nghiên cứu mới chứng minh rằng, việc đi bộ còn giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

Theo tạp chí Daily Mail (Anh), các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện rằng, những đứa trẻ được cha mẹ đưa đón hoặc đi bằng các phương tiện giao thông công cộng đến trường thường gặp khó khăn trong việc tập trung khi học tập tại trường.

Kết quả nghiên cứu đã thực sự gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học. Bởi vì mục đích ban đầu của cuộc nghiên cứu này chỉ nhằm tìm hiểu tác động của thói quen ăn sáng và ăn trưa của trẻ tại trường học đến khả năng tập trung của chúng.

Ông Niels Egelund, người chủ trì cuộc nghiên cứu, nói: “Thật vậy, bữa sáng và bữa trưa ảnh hưởng lớn đến sự tập trung học tập của trẻ tại trường. Nhưng những điều đó không thể sánh bằng tác động của việc tập thể dục, hoặc bằng việc trẻ em đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường hằng ngày”.

Trẻ em đi bộ nhiều sẽ thông minh hơn - 1

Để trẻ tự đi bộ là cách giúp trẻ tăng cường trí não và thông minh hơn (Ảnh minh họa)

Theo các nhà nghiên cứu, việc đi bộ hay đi xe đạp đến trường sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tập trung hơn. Nhờ vậy, những bài học ở trường sẽ được chúng nắm bắt và hiểu cặn kẽ hơn.

“Nhiều người cho biết rằng, tập thể dục giúp họ cảm thấy sảng khoái hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục trong thời gian dài còn tác động và hỗ trợ các hoạt động trí óc khác. Vì vậy, để tăng cường khả năng học tập của trẻ, điều quan trọng là các bậc cha mẹ hãy để cho trẻ em đi bộ hay đi xe đạp tới trường”, ông Egelund khuyên.

Một nghiên cứu từ Trường ĐH Montreal (Canada) trước đây cũng chỉ ra rằng, tập thể dục giúp não bộ điều hòa sử dụng oxy tốt hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn cho thấy, việc tập thể dục còn giúp làm giảm căng thẳng và tăng cường sự minh mẫn.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s