Có những ước mơ được viết bằng chữ nổi bởi những em nhỏ khiếm thị. Có những ước mơ còn được thể hiện bằng tranh vẽ hay có những điều ước được viết bằng những dòng chữ nguệch ngoạc bởi bàn tay và cơ thể các em vốn không bình thường như bao bạn bè khác.


Cây Giáng sinh tại các TTTM Parkson

Những ước mơ nhỏ bé, chỉ “muốn có một bồ đồ mới”, “một chiếc xe đạp để đến trường” hay đơn giản chỉ “mắt con sáng để con được nhìn thấy ông già Noel” hay “cho các trẻ em nghèo trên toàn thế giới đều được nhận quà của ông già Noel”… được treo lên cây Giáng sinh tại các TTTM Parkson đã thu hút không ít người tiêu dùng phải dừng bước để lắng lòng.

Từ trước đó, hàng trăm tấm thiệp đã được gửi cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo trợ tại gần 40 mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng để các em gửi lời ước đến với ông già Noel. Chỉ vài tuần sau, hàng trăm những tấm thiệp với những thông điệp yêu thương, những dòng chữ nắn nót, những ước mơ giản dị hay những lời chúc tốt lành được các em gửi về. Có em còn vẽ cả những hình ảnh ông già Noel đang vui đùa cùng các bạn mái ấm của mình hay những bức thư tuy ngắn viết bằng chữ nổi của các em nhỏ khiếm thị.


Ước mơ của một em nhỏ

Có những ước mơ được viết bằng mực tím học trò. Có những ước mơ được viết bằng chữ nổi bởi những em nhỏ khiếm thị. Có những ước mơ còn được thể hiện bằng tranh vẽ hay có những điều ước được viết bằng những dòng chữ nguệch ngoạc bởi bàn tay và cơ thể các em vốn không bình thường như bao bạn bè khác. Một chú thỏ nhồi bông, một chiếc mũ đội đầu, một bộ quần áo ấm, một chiếc xe đạp đến trường hay chiếc đơn giản “con có thể được gặp ông già Noel” hay “được sáng mắt để con có thể tự đến trường như các bạn”…

Các mái ấm, nhà mở này là những địa chỉ yêu thương, bao bọc và chở che các em, cho các em một tương lai sáng hơn những tháng ngày tăm tối mà các em đã trải qua. Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ (Quận 7 – TP.HCM) với những trẻ em gái bị bóc lộc hay xâm hại tình dục; mái ấm Thiên Ân (Quận Tân Phú – TP.HCM) nuôi dưỡng các em mồ côi và khuyết tật; Trường Khuyết tật Thanh Trì (Hà Nội) với gần 100 em khuyết tật bị bỏ rơi hay Trung tâm Giáo dục Lao động Thanh Xuân nuôi dưỡng hàng chục em nhỏ bị nhiễm HIV/AIDS…. Còn nhiều, rất nhiều mái ấm, nhà mở, nhà tình thương đang từng ngày nổ lực để giúp các em nhỏ bất hạnh có thêm những ngày vui để sống và lớn lên, thêu dệt nên những ước mơ hồng và một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.
Cùng với nhân viên và các đối tác của mình, chương trình Giáng sinh yêu thương được Parkson Việt Nam tổ chức sẽ mang đến cho các em thiếu nhi bất hạnh tại gần 40 mái ấm, nhà mở, trung tâm nhân đạo tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng nhân dịp Giáng sinh này. Sẽ có 2.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm sẽ được trao tặng giúp các em cải thiện hơn cuộc sống. Đồng thời chương trình cũng thu nhận mọi sự đóng góp của khách hàng và người tiêu dùng để “hiện thực” điều ước của các em bằng cách người tiêu dùng có thể nhận tặng quà cho những điều ước mà họ thấy thích nhất tại “Cây yêu thương” được trưng bày tại tất cả các trung tâm thương mại Parkson trên toàn quốc hoặc ủng hộ cho chương trình tại các thùng quyên góp được đặt cạnh cây.
P.V

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s