Trên thế giới có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ nhỏ và phương pháp Glenn Doman nổi tiếng đã bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, nhằm mang đến cho trẻ em Việt Nam sự phát triển toàn diện ngay từ giai đoạn 0-6 tuổi.

 

Glenn Doman: Phương pháp giáo dục mới cho trẻ nhỏ

 

 

Giáo sư Glenn Doman cùng các em nhỏ (Nguồn ảnh:thaihabooks)

Tối qua 7/12, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo quốc tế về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman” với sự tham dự của hàng trăm bậc phụ huynh, cùng nhiều các giáo sư, tiến sỹ, diễn giả trong và ngoài nước trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

 Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm khá phổ biến trên thế giới, được phát minh bởi giáo sư người Mỹ Glenn Doman. Thực chất của giáo dục sớm này là giúp cho não bộ của trẻ đạt được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn vàng, từ 0 đến 6 tuổi.
Viện nghiên cứu giáo dục, phát triển tiềm năng con người Việt nam cho tới nay là đơn vị duy nhất tiếp nhận chuyển giao phương pháp này tại Việt Nam.
Theo PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người Việt Nam, thời gian từ 0 đến 3 tuổi là giai đoạn rất đặc biệt. Tiềm năng của đứa trẻ rất dồi dào, vì các kết nối của hàng tỷ tế bào thần kinh của trẻ xuất hiện. Vậy ở giai đoạn này nếu tác động vào thì ta làm cho đứa trẻ phát triển được về thính giác, thị giác, xúc giác, về vận động, về ngôn ngữ, giao tiếp, cảm xúc…
Diễn giả Lawrence Lee đến từ Singapore, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn các bậc phụ huynh giáo dục trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ, như cách dạy con học đọc, học toán, học ngoại ngữ và âm nhạc, hay dạy con về thế giới xung quanh, cách phát triển thể lực và dinh dưỡng cho con. Ông khẳng định vai trò tối quan trọng của cha mẹ trong việc giáo dục sớm cho trẻ. Cha mẹ là người thầy tốt nhất của đứa trẻ. Và trẻ em cũng là học trò vâng lời nhất của cha mẹ. Bởi vì chúng yêu quý họ nhất.
PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh cũng cho biết thêm, ngày nay người ta đang hiểu nhầm, tưởng là giáo dục sớm tức là nhồi nhét cho đứa trẻ, thì hoàn toàn không phải như vậy. Mà giáo dục sớm là kích thích các tố chất, tiềm năng mà bản thân đứa trẻ đã có.
Xuất hiện từ cách đây hơn 50 năm và hiện được ứng dụng tại khoảng 180 quốc gia. Nhưng phương pháp Glenn Doman mới chỉ được nói tới tại Việt Nam cách đây vài năm.
Khoảng 600 người, chủ yếu là các bậc phụ huynh tham dự hội thảo này, chứng tỏ sức hút của phương pháp này là không nhỏ.
Chị Lê Thị Vân Anh, Mỹ Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi mong là sau hội thảo này, phương pháp này được đưa vào Việt Nam và truyền bá cho các trường hoặc cho các cha mẹ để họ tiếp thu được, học hỏi từ phương pháp này, áp dụng cho con cái mình làm sao để các cháu phát triển một cách tốt nhất, hiệu quả nhất”.
Sau hội thảo, chị Vân Anh cùng gần 100 phụ huynh khác sẽ tham gia vào khóa học theo phương pháp Glenn Doman. Đây là lần đầu tiên và dự kiến cũng là duy nhất trong năm nay khóa học này được tổ chức tại Việt Nam.
Xuân Hảo – Thế Tâm

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s