Với số tiền nhỏ thu được từ việc nướng bánh mì để đóng góp vào quỹ từ thiện đến việc nhặt nhạnh hàng ngàn đôi giày, Tổ chức Trẻ em giúp đỡ trẻ em (KHK) ở bang Connecticut (Mỹ) đã giúp các em nhỏ ở bang này cảm thông trước những số phận bất hạnh và nuôi dưỡng tình thương người ngay từ lúc nhỏ.

Để trẻ em tự giúp đỡ nhau là tôn chỉ của Tổ chức Trẻ em giúp đỡ trẻ em – Ảnh: Calstatela.edu

Là thành viên của KHK, các em có quyền đề xuất mọi ý tưởng để giúp đỡ những người xung quanh và được hướng dẫn cách biến các đam mê ấy thành hiện thực.

KHK được cô giáo trung học Jennifer Kelley thành lập khi con gái cô là Lexi, 14 tuổi, bị thương nặng sau một vụ tai nạn xe cộ vài năm trước. Chính sự quan tâm của những người bạn đồng trang lứa đã giúp bé Lexi vượt qua mọi khó khăn của tai nạn. Từ đó, Lexi yêu thích việc làm những đồ thủ công để đóng góp tiền kiếm được cho các tổ chức từ thiện địa phương.

“Tất cả trẻ em đều có thể giúp đỡ những người xung quanh. Mục tiêu của KHK là giúp các em nhận ra rằng các em có thể gây ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc sống của những người xung quanh” – cô Kelley cho biết.

ĐÔNG PHƯƠNG
(Theo Kidshelpingkidsct.org)

http://tuoitre.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s