Mỗi bài viết là 1 câu chuyện, hậu quả và hướng phòng ngừa tai nạn cho trẻ từ 0 đến 14 tuổi. Tất cả điều vì mục đích hướng dẫn các giải pháp an toàn cho trẻ. Tài liệu của “Safe Kids” tại website: http://www.blankchildrens.org

cooking risotto

Chuyện có thật

Một cậu bé 9 tháng tuổi chập chững đi vào nhà bếp trên cái xe dành cho con nít. Em thấy sợi dây điện của phích nước đang treo lòng thòng trên kệ bếp. Em kéo sợi dây làm cả phích nước nóng đổ hết lên đầu. Chị gái đã cố gắng bắt lấy nhưng ko kịp mà còn làm phỏng tay mình. Cậu bé chết vì làn da bị bỏng nặng nên biến chứng.

Sự thật

  1. Nhà bếp là nơi nguy hiểm nhất trong nhà bạn.
  2. Các thương tật chính xảy ra trong nhà bếp là bòng nặng và cháy nổ.
  3. Tỉ lệ xảy ra tai nạn ở phòng bếp nhiều nhất rơi vào trẻ em.
  4. Nhiệt độ của cuộn dây điện ở đèn có thể lên tới 537 độ C và đủ nóng để bắt lửa ở vải vóc thậm chí khi đèn đã tắt.
  5. Cửa lò hấp bánh đủ nóng để làm bỏng trẻ em nếu chúng ngã vào hoặc dựa vào nó. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những đứa trẻ mới biết đi.

Bố mẹ nên làm gì?

  1. Dạy trẻ rằng nhà bếp ko phải nơi để chơi.
  2. Luôn quan sát trẻ nhỏ trong phòng bếp.
  3. Ko để cho trẻ em dưới 10t lấy thức ăn từ lò vi sóng.
  4. Ko được để bánh trái hoặc quà vặt trên lò nấu, bởi vì có thể kích thích trẻ em trèo lên lò lấy xuống.
  5. Quay tay cầm của nồi vào trong lò để tránh trẻ em có thể lấy được.
  6. Cẩn thận ko được để tách chén hoặc các đồ chứa nước và thức ăn nóng nơi trẻ em có thể lấy được.
  7. Giữ nhiệt độ nước nóng dưới 50 độ bằng cách hạ nhiệt độ của bếp đun nước.

 

Tài liệu do Data4kid sưu tầm, dịch thuật và phổ biến
Nguồn: blankchildrens.org – Home Safety Council
Dịch thuật: chị Bí Ngô-Data4kid
Biên tập: HSKData4kid

Mọi đóng góp ý kiến về nội dung tài liệu xin gửi về data4kid@gmail.com,
xin chân thành cảm ơn!

————————————–

SOURCE

Kitchen Safety 

True Story

A 9-month-old boy was moving himself around his kitchen in his baby walker. He pushed the walker up to a kitchen island where a working crock pot was plugged in. He pulled on the cord, and the pot and its contents fell on top of him. His baby sitter tried unsuccessfully to catch the pot but only burned her hands. The boy died of complications of burns to the skin..

-From the files of MECAP
(Medical Examiners and Coroners Alert Project)

The Facts 

  • The kitchen is the most dangerous room of the home.
  • The most common injuries in the kitchen are burns and scalds.
  • Young children are at greatest risk for injury in the kitchen.
  • An electric burner coil can reach a temperature of 1,000 degrees Fahrenheit. This is hot enough to catch clothing on fire, even after the burner is turned off.
  • An oven door can get hot enough to burn a child who might fall or lean against it. It can be particularly dangerous for a child just learning how to walk.

What You Can Do 

  1. Teach children that the kitchen is not a place to play.
  2. Always supervise young children in the kitchen.
  3. Do not allow children younger than age 10 to remove food from the microwave.
  4. Don’t store cookies or other “treats” near the stove, which might tempt young children to climb on the stove to reach them.
  5. Turn the handles of pots and pans on the stove inward so children can’t reach them.
  6. Be careful not to leave cups or other containers of hot fluids where children can reach them.
  7. Keep the temperature of hot water below 120 degrees Fahrenheit by turning down the temperature of your hot water heater.

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s