Vừa qua, gần 5.000 học sinh trên địa bàn TP HCM đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa vừa học vừa chơi, qua đó các em được dạy về tầm quan trọng của nước, cách bảo vệ nguồn nước một cách trực quan, sinh động và dễ hiểu.

Chương trình này do nước khoáng thiên nhiên La Vie, thành viên của tập đoàn nước đóng chai hàng đầu thế giới Nestlé, tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Nước Thế giới 2013.

anh_1-b1c21
Chương trình được tổ chức với ý tưởng “Cùng hợp tác vì Nguồn nước”, đây là hoạt động trong chương trình “Năm hợp tác vì Nguồn Nước” do Liên Hiệp Quốc tổ chức.
 anh_2-b1c21

Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh. Các em tích cực tham gia các hoạt động để tăng thêm những kiến thức bảo vệ nguồn nước.

nuoc_3_-3e7ce
Các em được cung cấp kiến thức nước là vô cùng cần thiết cho cuộc sống. Và dù nước trên thế giới chiếm hơn 3/4 diện tích Trái đất nhưng chỉ có 0,3% là có thể dùng được. Do đó, việc bảo vệ nguồn nước là cần phải làm
 nuoc_4-3e7ce
Để bảo vệ nguồn nước, các em cần phải hiểu rõ nơi nào có sự tồn tại của nước. Và trò chơi “Nước ở nơi đâu” đã giúp các bé có câu trả lời.
nuoc_5-3e7ce
Trò chơi “thông điệp từ nước” với cách chơi: các bé truyền tải thông các thông điệp “ hành tinh ta là hành tinh duy nhất trong dải ngân hà có sự sống vì chúng ta có nước” hoặc “con người không thể sống nếu không uống nước trong 5 ngày”… cho nhau để viết đúng thông tin ấy trên bảng sẽ dần giúp các em khắc sâu kiến thức về tầm quan trọng của nước.

Hiểu được điều đó, các em sẽ học cách sử dụng và bảo vệ nguồn nước với các cách vô cùng đơn giản: khóa vòi nước trong khi đánh răng, rửa tay, gội đầu; sửa lại vòi nước nếu bị rò rỉ; dùng chổi thay cho vòi nước để làm sạch vỉa hè, lề đường; không đổ dầu ăn, rác hoặc thuốc trừ sâu xuống cống, mương; không bỏ rác ở các khu vực quanh sông, đầm, bãi biển…

nuoc-6-3e7ce
 nuoc_7-3e7ce
Sau buổi ngoại khóa, các em được cấp chứng nhận đã hoàn thành xuât sắc các kiến thức về nước và bảo vệ nguồn nước. Đại diện La Vie, ông Nicolas Boustany – Giám đốc Nhà máy cho biết: “Chúng tôi hi vọng từ các hoạt động của mình, các em học sinh sẽ hiểu hơn giá trị của nguồn nước, tầm quan trọng của việc sử dụng nước đối với sức khỏe; để từ đó các em có ý thức bảo vệ nguồn nước bằng những hành động đơn giản nhất”.
Đây là năm thứ tư liên tiếp La Vie và tập đoàn Nestlé cùng đồng hành nhân Ngày Nước Thế giới. Năm nay chương trình của tập đoàn thu hút hơn 15.000 trẻ em500 nhân viên của 31 quốc gia trên toàn thế giới.

Các hoạt động trong chương trình được tổ chức dựa theo nội dung của Dự án WET – Water Education for Teacher (Dự án Giáo dục về nước dành cho giáo viên), được triển khai tại Mỹ từ năm 1984 mà Nestlé là một trong những thành viên chính của tổ chức.

http://dantri.com.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s