KTNT- Đồng Tháp trong 10 năm có 620 trẻ em chết đuối. Đó là con số thống kê từ năm 2003 đến hết quý 1 năm 2013 của Ban thường trực phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn và phòng Bảo vệ trẻ em thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp về tình hình trẻ tử vong do đuối nước.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do Đồng Tháp thuộc địa hình trũng, là 1 trong 3 tỉnh có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và hàng năm chịu sự chi phối trực tiếp của lũ lụt. Bên cạnh đó với hơn 80% dân số ở nông thôn và 72% lực lượng lao động xã hội làm việc, sinh sống nhờ vào các hoạt động sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp. Và do tập quán người dân thường cất nhà dọc theo các bờ sông, kênh, rạch để thuận tiện cho việc đi lại và làm ăn, sự lơ là của các bậc phụ huynh đối với con em của mình cũng là những nguyên nhân dẫn đến trẻ chết đuối.

Trước tình trạng đó thì Sở Lao động thương binh và xã hội đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình dạy bơi cho trẻ. Trong năm 2012 đã tổ chức lớp bơi cho hơn 20.000 trẻ em trong độ tuổi 7 – 15. Đến năm 2015 phấn đấu có khoảng 18% trường tiểu học và trung học cơ sở đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy ngoại khóa cho học sinh. Tuy nhiên với cách dạy bơi mang tính nửa vời cho học sinh như hiện nay thì số trẻ em biết bơi và có thể tự bảo vệ mình khi không may rơi xuống nước vẫn còn là con số lớn.

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s