Kể từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra những vụ hiếp dâm trẻ em. Để thỏa mãn thú tính, nhiều “yêu râu xanh” đã không ngần ngại xâm hại những đứa trẻ chưa biết bảo vệ mình, khiến dư luận vô cùng phẫn nỗ.

vnm_2013_3065333

Ảnh minh họa

Hãm hiếp con gái của vợ, người tình

Từ những vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra thời gian gần đây cho thấy, nhiều người cha dượng, người tình của mẹ vô nhân tính dở trò đồi bại hãm hiếp những đứa nhỏ chính là con của vợ mình, của người đàn bà mình yêu thương.

Ngày 12/1, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) bắt khẩn cấp Trần Cơ Tuấn về hành vi Hiếp dâm trẻ em. Theo cơ quan điều tra, Tuấn sống như vợ chồng với mẹ cô bé 12 tuổi (quê An Giang) tại một nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An. Một lần người tình đi vắng, Tuấn nổi cơn dục vọng nên dọa cho cô bé về quê nếu không cho hắn thỏa mãn dục vọng.

Sau lần giỡ trò đồi bại đầu tiên, “yêu râu xanh” tiếp tục khống chế nạn nhân để tiếp tục “làm chồng” thêm nhiều lần mỗi khi người tình đi vắng. Quá khiếp hãi trước hành vi của Tuấn, nạn nhân âm thầm đến Công an phường Bình Chuẩn tố cáo người đàn ông đồi bại.

Tiếp đó, ngày 18/2, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Hoàng Văn Hùng (51 tuổi, ngụ tại khu phố 5A, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan công an, trong thời gian chung sống với chị D. (vợ thứ 2), Hùng đã nhiều lần có hành vi hiếp dâm cháu T. (13 tuổi, con riêng của vợ).

Ngày 9/2, sau khi đưa cháu T. đến cửa hàng buôn bán của Hùng tại phường Long Bình, gã cha dượng này lại tiếp tục có hành vi hiếp dâm với con riêng của vợ. Trong lúc tên “yêu râu xanh” đang thực hiện hành vi đồi bại thì bị chị D. phát hiện.

Ngay sau đó người mẹ của nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi của Hùng đến cơ quan công an. Qua xác minh, công an TP.Biên Hòa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hùng để điều tra làm rõ.

Cuồng loạn hiếp dâm những đứa trẻ

Ngày 20/2, Công an huyện Thường Tín – Hà Nội đã điều tra, làm rõ vụ hiếp dâm trẻ em, bắt Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1984, trú tại chợ Vồi, Hà Hồi, Thường Tín).

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20h30 ngày 19/2, Nguyễn Xuân Ngọc điều khiển xe máy Dream biển kiểm soát 89H5-6249 đến khu vực bến xe Thường Tín, thuộc thị trấn Thường Tín, đứng chờ bạn. Tại đây Ngọc gặp cháu Lê Khánh H. (SN 2001, trú tại Hải Nhân, Tĩnh Gia, Thanh Hoá), thấy cháu H. lại gần hỏi đường, Ngọc vờ nhận lời chỉ đường và nói cháu H. lên xe để chở đến cơ quan Công an.

Sau đó, Ngọc chở cháu H đến khu vực cánh đồng Bờ Trên, thuộc thôn Phú Cốc, Hạ Hồi, Thường Tín, dừng xe, đe dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H. Sau khi bị “làm nhục”, cô bé H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Nhẫn tâm hơn nữa, “yêu râu xanh” còn cướp tiền rồi hiếp dâm cháu bé 9 tuổi. Sự việc xảy ra khi thấy bé Nga cầm 200.000 đi ngang qua, Nguyễn Chí Trung (16 tuổi) nảy sinh ý định cướp số tiền đứa trẻ đang cầm. Gã thanh niên xuống bếp lấy con dao Thái lan khống chế bé, kéo vào buồng cướp 200.000 đồng. Không dừng lại ở đó, Trung đã cưỡng bức đứa trẻ và bị gia đình phát hiện.

Sáng 25/2, Công an huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã triệu tập Nguyễn Chí Trung (16 tuổi) đến trụ sở công an để làm rõ hành vi cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em.

Ngày 11/3, công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Ngũ (SN 1988, trú tại thôn Hội Yên, xã Chi Lăng Nam, Thanh Miện) để điều tra về tội hiếp dâm trẻ em.

Trước đó, khoảng 22h ngày 5/3, Ngũ đến nhà anh Vũ Duy T. (SN 1970), trú ở cùng thôn chơi, thấy chỉ có một mình cháu Vũ Thị N. (con gái anh T., sinh ngày 14/8/2000) ở nhà, Ngũ đã có hành vi giao cấu với cháu Ng.

Gần đây nhất, 4 thanh niên ở xã Ea Sol, Đắk Lắk sau cuộc nhậu đã lộ nguyên hình là những “yêu râu xanh”, chúng vác mã tấu xông vào nhà dân hiếp dâm trẻ em khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Khoảng 23h ngày 15/4, cả bốn đối tượng trên kéo nhau đến nhà của Y Tuân Byă (tại buôn Krái, xã Ea Sol) để nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, Y Tuân Byă cho cả nhóm biết, tại nhà của ông Hoàng Văn Dũng (buôn Ea Long) có một số cháu gái thường tập trung học bài rồi ngủ lại qua đêm nhưng chủ nhà thường đi làm rẫy xa không về. Khi nghe Y Tuân Byă khởi xướng đến đó để hiếp dâm thì cả nhóm đều hưởng ứng.

Sau khi bàn bạc, 3 đối tượng là Y Gut Byă, Y Sơ Ni Byă và Y Dăp Byă mỗi tên cầm theo một cây mã tấu rồi cùng Y Tuân Byă kéo nhau đến nhà của ông Dũng. Tại đây, Y Tuân Byă vòng ra phía sau nhà dùng dao chặt đứt dây điện rồi cả bốn tên đến đập nhà, yêu cầu mở cửa. Lúc này, trong nhà ông Dũng chỉ có chị Hoàng Thị L. (19 tuổi) cùng 2 em ruột là Hoàng Thị Ch. (17 tuổi), Hoàng Thị Ng. (16 tuổi) và em Phùng Thị B. (15 tuổi) ở nhà.

Nghe tiếng la đập, cả bốn chị em không dám ra mở cửa nhưng khi nghe Y Tuân Byă đe dọa nếu không mở sẽ xông vào nhà chém chết hết, đồng thời Y Gut Byă và Y Dăp Byă dùng dao thọc qua khe cửa để hù dọa. Quá sợ hãi trước những lời đe dọa của các đối tượng, em Hoàng Thị Ng. chạy ra mở cửa. Khi cánh cửa vừa hé mở, cả bốn tên đạp cửa xông vào. Tên Y Tuân Byă và Y Gut Byă dùng dao ép cả bốn chị em đi xuống bếp cởi đồ nhưng bị phản ứng.

Bị xâm hại, cả B. và Ng. kêu cứu, nghe tiếng la, bà Nguyễn Thị Th. (mẹ của em B.) sống gần đó chạy đến. Sợ bị lộ, cả bốn đối tượng cùng nhau bỏ trốn. Vụ việc sau đó được bà Th. trình báo lên Công an huyện Ea Hleo. Qua sàng lọc các đối tượng trên địa bàn, đến sáng 16/4, cả bốn đối tượng trên lần lượt bị bắt giữ.

Thay lời kết:

Theo số liệu thống kê của Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) năm 2011, cả nước có 1.453 trẻ bị xâm hại tình dục, tính trung bình 5 năm gần đây thì mỗi năm có khoảng gần 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục. Trong đó, riêng số vụ hiếp dâm trẻ em lên tới 80%. Nhiều vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng như: Hiếp dâm tập thể, hiếp dâm trẻ dưới 5 tuổi, cha dượng cưỡng hiếp con, thầy giáo xâm hại tình dục học trò nhiều lần…

Từ thực tế cho thấy, một số vụ án cả hung thủ và người bị hại đều là trẻ em. Những đứa trẻ bị hãm hiếp không chỉ ám ảnh, đeo đuổi trong một thời gian dài mà có thể còn theo các em suốt cả quãng đời còn lại. Đây cũng là nỗi đau khôn tả của những bậc làm cha làm mẹ, của cả gia đình, dòng họ nạn nhân cũng như nỗi đau đớn, tủi hổ trước dư luận của gia đình, người thân kẻ gây án.

Hi vọng đó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha, làm mẹ cà toàn xã hội để có biện pháp bảo vệ con em mình hữu hiệu hơn nữa trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Những kẻ gieo rắc tội ác rồi sẽ bị luật pháp trừng trị đích đáng, đặc biệt là những tội ác gây ra với trẻ em. Tuy nhiên, mỗi cá các em cần biết cách tự phòng tránh những hiểm họa khôn lường, vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ba Tư

http://www.vnmedia.vn

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s