Trần Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm nhất của FPT Polytechnic bắt đầu một tuần học mới bằng việc lên internet, vào Không gian học tập của trường để nắm trước bài học.
Một giờ học theo phương pháp mới tại FPT Polytechnic.
Một giờ học theo phương pháp mới tại FPT Polytechnic.

Từ ngày các môn mới được triển khai theo cách này, Tuyền thấy việc học thật thoải mái vì bạn có thể chọn thời điểm, không gian thích hợp nhất để học.

Tuyền cũng có thể tự điều chỉnh bài học để phù hợp nhất với khả năng của mình. Với cách này em biết rằng em luôn đang được học những giảng viên giỏi nhất của FPT Polytechnic. Khi đến trường, các bạn của Tuyền cũng đã học bài và bắt đầu vào tranh luận và làm bài tập dự án, những dự án thật trong công việc được nhà trường biên soạn cẩn thận để sinh viên thực hành. Lớp học được chia thành 4-5 nhóm và thực sự sôi nổi tranh luận về nội dung học tập và mở rộng cho các vấn đề hiện tại. Từ ngày học tại đây, Tuyền như thấy thời gian trôi nhanh hơn và mình trưởng thành nhanh chóng.

Thạc sĩ Phan Thị Thanh Lương, Trưởng ban Phát triển chương trình của FPT Polytechnic cho biết: “Tại trường, mỗi sinh viên được yêu cầu thuyết trình hàng trăm lần. Bảo vệ kết quả làm việc qua dự án hàng chục lần. Từ đó sinh viên của trường đều rất tự tin trong việc trình bày các vấn đề”. Tự học bài ở nhà và thể hiện kết quả của việc chuẩn bị đó trên lớp trở thành việc làm hàng ngày và sinh viên thực sự được làm việc như những người đi làm. Dường như chúng ta có thể cảm nhận sinh viên tại đây rất khác với các trường khác, tự tin và hiểu biết sâu sắc. “Giờ trên lớp đối với chúng tôi là những giờ hướng dẫn để giúp sinh viên vượt qua những khó khăn. Bên cạnh đó sinh viên còn học được cách hợp tác và cùng giải quyết vấn đề” – Th.S Lương cho biết thêm.

Giảng viên chuẩn bị bài tại phòng thu hình
Giảng viên chuẩn bị bài tại phòng thu hình.

Từ năm 2012, FPT Polytechnic đưa ra chiến lược triển khai tập trung vào chất lượng đào tạo với dự án Học tập tích hợp – Blended Learning. Đây đang là “từ khóa” cho các trung tâm giáo dục lớn trên thế giới. Đây là giải pháp giáo dục dựa trên sức mạnh của CNTT và đang là xu thế của giáo dục thế giới. Th.S. Hans Mikkel Anderson đến từ Mỹ đang là Giám đốc dự án Blended Learning cho biết: “Chúng tôi đang học hỏi từ các mô hình như Coursera của ĐH Standford hay EdX của ĐH MIT và ĐH Harvard để đưa vào cho sinh viên FPT Polytechnic. Đây là một sự đầu tư lớn về nhiều mặt và chúng tôi đã có những thành công bước đầu”.

Bộ sách giáo trình của FPT Polytechnic đầy đủ, chi tiết và đều được viết bởi các tác giả lớn trên thế giới. Các sách về công nghệ thì trình bày chi tiết và cập nhật những công nghệ mới. Ngoài ra sách còn có DVD tài liệu thực tế để sinh viên luyện tập và học thêm. Để có được kết quả này, FPT Polytechnic đã ký hợp đồng bản quyền hàng chục đầu sách công nghệ và kinh doanh từ các nhà xuất bản danh tiếng như Pearson, Cengage, McGraw-Hills…

Sinh viên FPT Polytechnic được học những tài liệu cập nhật
Sinh viên FPT Polytechnic được học những tài liệu cập nhật.

“Chúng em thực sự thích học tập tại môi trường này, tất cả như cuốn vào một vòng quay mạnh mẽ và đam mê.Chúng em gọi vui đây là trường đào tạo siêu nhân vì khối lượng khổng lồ kiến thức được cung cấp. Mỗi môn học là một cuốn sách 400-500 trang và nhiều tài liệu khác. Đó quả thật là một giáo trình công phu và bổ ích. Từ ngày học ở FPT Polytechnic, em cảm thấy gần như không còn thời gian trống, trường cũng không nghỉ hè nên thực sự chúng em học được rất nhiều và cảm thấy tự tin với những kiến thức mình có. Rất nhiều anh chị khóa trước chưa nhận bằng đã được nhận việc làm tốt từ FPT và các doanh nghiệp khác, có bạn còn mở công ty riêng. Em cũng muốn được như vậy trong thời gian tới ” – Trần Thị Thanh Tuyền tâm sự.

Th.S Hans Mikkel Anderson cùng các cán bộ làm thiết kế bài giảng
Th.S Hans Mikkel Anderson cùng các cán bộ làm thiết kế bài giảng.

Với hệ thống CNTT được đầu tư mạnh mẽ, phòng phát triển học liệu bao gồm một phòng thu âm, ghi hình và hậu kỳ để xây dựng học liệu mới. Sinh viên tại đây thực sự đang được hưởng một môi trường giáo dục khác xa với cách đào tạo hiện tại của hầu hết các trường và thực sự theo kịp các xu thế mới của thế giới. TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam cho biết: “Cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới và cũng đang thay đổi nền giáo dục toàn cầu. Một cuộc cách mạng giáo dục đang bắt đầu và mang tới nhiều cơ hội cho những người biết nắm thời cơ. Chúng tôi mong muốn được sánh vai với tri thức của thế giới. Thực tế với những nỗ lực đến ngày hôm nay chúng tôi đã bắt đầu công cuộc Xuất khẩu giáo dục. Chúng tôi mong muốn Việt Nam có tên trên bản đồ tri thức thế giới, muốn vậy chúng ta phải bắt đầu từ giáo dục. Tôi hy vọng có nhiều người cùng chúng tôi nâng cao nền giáo dục Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế”.

http://www.xaluan.com/

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s