PV vừa nhận được đơn thư kêu cứu của cháu N.T.T (sinh ngày 15/9/1996) là học sinh lớp 11 một trường THPT trên địa bàn TP.Vinh, Nghệ An,  tố cáo bị người đàn ông là tình nhân của mẹ đánh đập dã man và có hành vi xâm phạm thân thể.

Những dòng tâm sự đẫm nước mắt

Theo đơn của N.T.T, do cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn nên bố mẹ cháu đang làm thủ tục chờ ly hôn. Trong khi chờ phiên phúc thẩm, mẹ cháu là chị Nguyễn Thị H, giáo viên một trường cấp 1 trên địa bàn huyện Nghi Lộc, đưa T. và em trai là N.V.T ra thuê trọ từ tháng 1/2013 tại xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc (TP.Vinh).

Tuy nhiên, từ khi ba mẹ con chuyển đến sống tại xóm trọ thì Nguyễn Văn Ph. (là tình nhân của mẹ) đến ở cùng như vợ chồng.

Đơn nêu: “Ông Ph. độc ác và đê tiện không còn tính người. Từ lúc gặp mẹ cháu đến nay, ông luôn đe dọa, đánh đập mẹ và hai chị em cháu. Khốn nạn hơn hắn còn giở trò đê tiện khi nhiều lần xâm phạm cơ thể cháu và âm mưu cưỡng hiếp cháu khi mẹ vắng nhà.

Nữ sinh N.T.T và em trai

Nhưng vì sợ hắn và thương mẹ nên cháu cố gắng chịu đựng. Suốt hơn một tháng qua cháu không kể với mẹ những chuyện ông Ph. làm nên hắn tỏ ra càng mạnh bạo hơn. Khi cháu ngủ vào ban đêm và ngủ trưa, ông ấy sờ soạng khắp người cháu khiến chị em cháu luôn lo sợ, hoảng loạn không dám ngủ mà phải thức…”.

“Sáng nay (7/6/2013) mẹ cháu đi du lịch Quảng Bình cùng cơ quan nên mẹ dậy từ lúc 4h sáng. Chỉ có 2 chị em và ông Ph. ở nhà nên ông ấy giở trò đòi xâm phạm cháu, cháu đã cào cấu vào tay ông ấy để tự vệ… Sau đó, chị em cháu không dám ngủ mà trốn ra ngoài ngồi rồi tìm cách liên lạc với bố để xuống giải cứu”.

Anh Nguyễn Bá T., bố đẻ nạn nhân, đang công tác tại một huyện miền núi Nghệ An, kể: “Hôm 7/6, tui đi làm xa nghe cháu điện khóc lóc và đòi bố về ngay nhưng xa nên điện cho mấy cậu đưa xe đến đón hai cháu đi trốn.

Tui về đến TP.Vinh trời đã tối, hai đứa ôm tui khóc và không dám ra ngoài, tui phải đưa cháu lên cơ quan nghỉ lấy lại tinh thần mất hơn một tuần hai cháu mới dám gặp người ngoài…”.

Anh T. bức xúc: “Ông Ph. lấy tư cách gì mà đánh con tui, lại còn khốn nạn và đê tiện đòi giở trò với con tui nữa. Tui mong pháp luật xử lý kẻ đồi bại đó và bảo vệ an toàn cho con tui…”.

Cầm sớm làm sáng tỏ sự việc

Từ lúc trốn được khỏi phòng trọ, N.T.T. như người mất hồn và thường bị ám ảnh bởi những hành động của người đàn ông tên Ph. Gặp chúng tôi, T. rụt rè kể: “Trước đó, nhiều lần hai chị em con bị đánh, nhưng vì thương mẹ không dám kể với bố, sợ ông ta đánh cả ba mẹ con nên đành im lặng. Mỗi lần đi uống rượu về gặp hai chị em mà nói gì không vui là ông ấy cầm bất cứ thứ gì để đánh.

Sáng hôm mẹ đi du lịch, hai chị em đi ăn sáng về, em cháu đi chơi, còn cháu ngồi học bài, ông ấy xông đến ôm chầm và sờ soạng…, cháu đẩy ông ấy ngã rồi chạy ra với dì chủ trọ, gọi điện cho bố…”. Giọng cô bé run run khi nhắc đến chuyện này, nói rồi chỉ vào vết sẹo mà cháu N.T.T bị Ph. đánh còn để lại trên đùi trái.

Sáng 17/6, ông Nguyễn Đình Cường, Trưởng Công an xã Hưng Lộc (TP.Vinh), cho biết:“Chiều 13/6, Công an xã Hưng Lộc nhận được đơn của cháu N.T.T gửi qua đường bưu điện. Chúng tôi tiến hành kiểm tra thường trú tại xóm trọ của chị H. thuê ở nhưng chỉ có chị H. nên mời chị này đến làm việc.

Tại biên bản tường trình chị H. cũng xác nhận là thời gian thuê trọ tại xóm Mẫu Đơn cũng vài lần Ph. đến chơi và nghỉ lại đó, còn việc Ph. đánh đập và xâm phạm cơ thể con gái chị H. không được biết vì không ai kể lại. Công an xã đã chuyển vụ việc lên Công an thành phố Vinh giải quyết”.

Sáng 18/6, Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an TP.Vinh, cho biết thêm, sau khi tiếp nhận đơn của cháu N.T.T. đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra về trật tự xã hội nhanh chóng vào cuộc.

Chiều 17/6, cơ quan đã triệu tập mời Nguyễn Văn Ph. đến làm việc. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, xác minh để làm rõ việc có hay không ông Ph đánh đập, sàm sỡ như nội dung đơn cầu cứu của nữ sinh này.

NT (BPL)

http://nguyentandung.org

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s