Năm học 2013-2014, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện việc đổi mới kiểm tra, đánh giá với HS cấp tiểu học, trong đó tập trung vào HS lớp 1.

lop1khuyen

Cụ thể, theo văn bản số 5478/BGDĐT-GDTH hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2013-2014 do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký ban hành ngày 8-8-2013, Bộ GD-ĐT quy định: “Đối với việc đánh giá HS lớp 1, ngoài bài kiểm tra vào cuối năm học, giáo viên tuyệt đối không cho điểm trong suốt quá trình tổ chức dạy học”. Theo lý giải của Bộ GD-ĐT, quy định này nhằm giảm áp lực đối với HS, tạo sự công bằng cho mọi HS và góp phần làm hạn chế tình trạng phụ huynh có con đến tuổi vào lớp 1 cho con đi học trước chương trình.

Tuy nhiên, cho đến tối 12-8, cũng vẫn tại văn bản nói trên (đăng trên trang web của Bộ GD-ĐT), phần yêu cầu về đánh giá HS lớp 1 của Bộ GD-ĐT với các địa phương lại có sự điều chỉnh. Cụ thể, Bộ GD-ĐT quy định: “Đối với lớp 1, khuyến khích giáo viên chỉ nhận xét, không chấm điểm HS; nếu chấm điểm, giáo viên không nên thông báo điểm số cho gia đình HS”. Bộ GD-ĐT còn yêu cầu giáo viên tuyệt đối không có biểu hiện so sánh giữa các HS, chê trách HS trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ động cơ nào.

 Theo Hanoimoi

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s