3 giáo viên tiểu học đã áp dùng hình phạt kỳ quái: phạt 19 học sinh khối lớp 4, lớp 5 phải ăn ớt vì không học bài và nói chuyện riêng trong lớp…

Phạt học sinh… ăn ớt, 3 giáo viên bị kỷ luật

Trường tiểu học Hoàng Diệu

Ngày 21/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, vừa nhận được báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập về xử lý vi phạm đối với các giáo viên trường Tiểu học Hoàng Diệu (thôn Bù Gia Phúc 1, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập).

Theo đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập đã đề nghị Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Diệu xử lý kỷ luật nghiêm theo đúng qui định hiện hành đối với các giáo viên: Lê Thị Ánh Tuyết – giáo viên chủ nhiệm lớp 4B1, Nguyễn Tiến Giáp – giáo viên chủ nhiệm lớp 4B2 và Nguyễn Thị Hương – giáo viên chủ nhiệm lớp 5B1 vì phạt học sinh ăn ớt.

Trước đó trong hai ngày ngày 18 và 19/2, ba giáo viên trên đã phạt 19 học sinh thuộc các lớp 4B1, 4B2 và 5B1 ăn ớt vì không học bài và nói chuyện riêng trong lớp. Bị dị ứng đỏ miệng, đỏ môi, phải uống nước liên tục để “giải cay”, nhiều em đã về thuật lại cho phụ huynh.

Trao đổi với phóng viên ngày 21/3, bà Bùi Thị Phương Minh – hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu cho biết, chiều 25/2 các bên liên quan đã có cuộc họp xử lý vi phạm đối với các giáo viên phạt học sinh ăn ớt.

Phạt học sinh… ăn ớt, 3 giáo viên bị kỷ luật - 1

Trường tiểu học Hoàng Diệu – nơi các giáo viên sử dụng “chiêu” giáo dục học sinh bằng “phương pháp ăn ớt

Tại cuộc họp này, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu, phụ huynh các  lớp 4B1, 4B2, 5B1 và Hội đồng liên tịch nhà trường (ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, thanh tra nhân dân, tổng phụ trách đội và 5 khối trưởng) đã thống nhất ý kiến (100%), trước mắt nhà trường sẽ cắt thi đua đối với ba giáo viên Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Tiến Giáp và Nguyễn Thị Hương trong năm học 2013-2014.

Riêng cô Lê Thị Ánh Tuyết (người phạt nhiều học sinh ăn ớt nhất) cho nghỉ khối trưởng khối 4, đưa ra khỏi nguồn đối tượng Đảng và cho nghỉ thành viên ban thanh tra nhân dân. Hết năm học nhà trường sẽ xem xét sự tiến bộ và khắc phục hậu quả của từng thầy cô để xem xét, phân công biên chế cho năm sau.

Cũng theo bà Minh, tại cuộc họp này, các giáo viên sai phạm đã đọc nội dung bản tường trình và bản kiểm điểm trước hội đồng và đều nhận biết việc làm sai trái của mình.

Các phụ huynh có con bị giáo viên phạt ăn ớt cho biết, 3 thầy cô giáo phạt học sinh ăn ớt đã đến tận nhà xin lỗi nên tạo cơ hội cho các thầy cô làm lại từ đầu. Đến nay các em học sinh đã ổn định tâm lý và học tập lại bình thường.

Ngày 21/3, ông Ngô Liền, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập cho biết, lãnh đạo ngành giáo dục huyện có lời xin lỗi tới phụ huynh. “Thay mặt lãnh đạo ngành, tôi cảm ơn phụ huynh đã phối hợp với nhà trường để giải quyết việc làm sai trái của thầy cô kịp thời. Qua vụ việc này, thầy cô giáo phải điều chỉnh lại phương pháp giáo dục học sinh cho phù hợp, đồng thời phụ huynh nhắc nhở học sinh học tập và tạo điều kiện cho con em học tập được tốt hơn”, ông Liền nói.

Nguyễn Đồng Xoài (Khampha.vn)

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s