Chia sẽ của 1 người mẹ, 1 thành viên của D4K.

Thúy Phượng (2 months trước)

Giờ đây, em quyết định từ bỏ thói quen lên mạng đọc báo và lướt facebook vào buổi tối để dành thời gian trò chuyện và kể chuyện cho hai con nghe. Thỉnh thoảng em không nhớ câu chuyện nào để kể, đành phải đánh vào tâm lý muốn dạy con về cách ứng xử hay tính cách tốt nào mà nghĩ ra câu chuyện để kể. Nhưng cái khó là nếu hôm sau con yêu cầu kể lại câu chuyện đó thì ôi thôi, mẹ potay vì không sắp xếp được trật tự câu chuyện như hôm trước, và thế là bị các con bắt lỗi…Em rất muốn được nhận các câu chuyện mà các anh chị biên tập dể làm phong phú hơn các câu chuyện để kể cho con; đồng thời em cũng được bạn bè đánh giá là có giọng đọc nhẹ nhàng và truyền cảm. Nếu các anh chị cần sự hợp tác có thể liên hệ với em theo thông tin huynhnhu.thuyphung@gmail.com hoặc 0918.641.554. Rất vui được hợp tác vì một cộng đồng trẻ thơ.

——————

Làm Admin nhớ về những câu chuyện admin tự nghĩ ra kể cho con mình nghe vào buổi tối. Đó là câu chuyện 4 anh chàng có tật đi ăn trôm, nhưng lại tốt bụng và thương người. Tự nghĩ ra kể mà chơi luôn 1 seri 10 tập (10 đêm) cho 1 câu chuyện. Mỗi đêm là 1 phần khác nhau với mục đích cho 2 con vui vẻ (nhiều đêm 2 bé cười đau cả bụng) và lồng vào ý nghĩa giáo dục cho 2 bé.

Tiếc là chỉ kể cũng được có 1 lần, không thể kể lại khi 2 con yêu cầu kể lại từ đầu (tập 1).

Data4kid làm gì để các ba mẹ

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

One response »

  1. Huong nói:

    Đó cũng là l quyết định thay đổi rất tốt đấy. Bạn có thể mua sách truyện tranh vừa đọc vừa cho bé xem tranh. Tụi nó thích lắm đấy. Hoặc nếu kg có điều kiện thì bạn có thế search trên Internet sau đó save lại, để khi cần thì vẫn có thể mở ra đọc lại và kể cho bé nghe mà kg fải chế biến mỗi đêm.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s