Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập chi nhánh, sáng 10-5 cơ quan đại diện NXB Kim Đồng phía Nam đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Sách Kim Đồng tại 248 Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM.

Trung tâm có quy mô rộng 550 m2, không gian được thiết kế cao cấp với các trang thiết bị hiện đại. Sau khi được vận hành, trung tâm không chỉ là nơi trưng bày và bán sách mà còn là nơi khuyến đọc, quảng bá giới thiệu sách mới, tổ chức tọa đàm, giao lưu các nhóm độc giả – tác giả, nơi sinh hoạt của những người làm sách trong và ngoài nước.

12-sach_idbe.jpg

Một góc không gian của Trung tâm Sách Kim Đồng. Ảnh: DIỆU THÙY

Ông Cao Xuân Sơn, Giám đốc Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM, trong thời gian từ 2001 đến 2015, cơ quan này đã thực hiện thiết kế in ấn và xuất bản hơn 2.000 đầu sách thiếu nhi các loại. Trong đó có nhiều loạt, bộ sách để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ tuổi: Kính Vạn Hoa, Chuyện xứ Langbiang của Nguyễn Nhật Ánh, Năm Sài Gòn của Bùi Chí Vinh, Sống sót vỉa hè của Võ Phi Hùng, 12 cuốn về thiên nhiên muông thú của Vũ Hùng, bộ giả tưởng kỳ ảo của James Dashner do dịch giả trẻ Hoàng Anh chuyển ngữ… Cùng các bộ sách tranh truyện lịch sử như Hào kiệt đất phương Nam của Hoài Anh – Nguyễn Đông Hải, sách phổ biến kiến thức Chuyện lạ Thảo Cầm Viên của TS Phan Việt Lâm, Cẩm nang sống cho teen, bộ sách hướng nghiệp Những người sống quanh em

DIỆU THÙY

About data4kid

Vì trẻ em Việt Nam Hôm nay & Ngày mai / For Vietnamese Children Today & Tomorrow ( Mẫu đăng ký nhận tất cả tài liệu từ dự án: http://wp.me/p1Vk8a-12L )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s